แนวทางปฏิบัติ

1. เช็กชื่อเข้าเรียนในช่วงเวลาที่กำหนดเพื่อฝึกวินัยและการตรงต่อเวลา
  2. กำหนดบทลงโทษหากนักศึกษาเช็กชื่อแทนกัน ลอกการบ้าน ทุจริตการสอบ เพื่อให้นักศึกษาซื่อสัตย์และละอายต่อการทำความผิด
  3. วิชา MATH0111 ให้โจทย์นักศึกษาทำเป็นจำนวนมากเพื่อฝึกความขยัน
  4. วิชาปฏิบัติการจะเคร่งครัดเรื่องการแต่งกายและมีการลงโทษโดยหักคะแนนกิจกรรมในครั้งนั้นๆหากนักศึกษาแต่งกายไม่เรียบร้อยเพื่อฝึกวินัยและความเป็นระเบียบ
  5. วิชา MATH0101 MATH0102 และ MATH0200 ให้นักศึกษาจัดกลุ่มทำ clip สื่อการสอนในหัวข้อที่ผู้สอนกำหนดเพื่อฝึกให้นักศึกษาทำงานเป็นกลุ่มและรู้จักการมีน้ำใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน